Lò vi sóng bị kêu là một trong những hư hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng lò vi sóng

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lò vi sóng bị kêu như: đĩa quay không khớp, quạt bị khô dầu, vị trí đặt lò bị nghiêng…Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng các KTV Điện Lạnh Trung Nam tìm hiểu nguyên nhân vì sao lò vi sóng bị kêu bất thường

Mong rằng sau khi xem xong bài viết, quý khách sẽ có thể đưa ra hướng xử lý phù hợp giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí

HỖ TRỢ NHANH TẠI NHÀ

hotline trung nam moi

Thiet ke chua co ten 67

NGUYÊN NHÂN LÒ VI SÓNG BỊ KÊU

  • Nguyên nhân khiến lò vi sóng kêu to là do bánh xe xoay đĩa và trục quay chưa khớp với nhau
  • Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng kêu to, kêu lọc cọc ở lò vi sóng là quạt gió. Quạt gió có chức năng thổi tản nhiệt cho lò vi sóng.
  • Do lò vi sóng đặt tại vị trí thoát nhiệt không tốt, từ đó lò vi sóng bị các vật dụng khác che mất những khe thoát nhiệt làm lò không thoát được nhiệt ra bên ngoài nên bộ phận bảo vệ tự động ngắt.
  • Do lò hoạt động liên tục trong một thời gian dài không được nghỉ khiến công suất hoạt động đẩy lên cao, từ đó gây nên hiện tượng lò vi sóng kêu to, kêu lọc cọc.
  • Do vật đựng thực phẩm dùng trong lò vi sóng không cân bằng, khi đĩa xoay quay tạo ra sự va chạm, khiến bên trong lò phát ra tiếng kêu
  • Nguyên nhân khác cũng có thể là do quạt máy lò vi sóng bị khô dầu.
  • Do lâu ngày máy không được vệ sinh bụi bẩn bám vào, khiến cho nóng máy quạt không tản nhiệt được gây hiện tượng lêu to, lọc cọc.
  • Do sau khi hâm nóng thức ăn, quạt gió vẫn hoạt động để tiếp tục tản nhiệt cho máy do vậy ngay khi máy ngưng hoạt động bạn cũng không nên mở lò vi sóng, tiếp tục để quạt dừng hẳn tránh gây tình trạng làm nóng linh kiện, giảm tuổi thọ, máy phát ra những âm thanh kêu to.

CÁCH XỬ LÍ KHI LÒ VI SÓNG BỊ KÊU

Nếu lò bị khô dầu, tiến hành tra dầu để lò hoạt động êm hơn

Tiến hành vệ sinh lò sạch sẽ, lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ bám bên trong lò sau mỗi lần sử dụng.

Đặt lò ở vị trí thông thoáng, tránh bịt kín những khe thoát nhiệt bên hông lò và trên nắp lò.

Không để lò hoạt động trong thời gian dài, bạn nên để lò có thời gian tản nhiệt sau mỗi lần sử dụng.

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem vị trí đặt lò vi sóng có được cân bằng không, không được để khập khiễng.

Khi phát hiện ra tiếng kêu lạ, kêu lục cục ở lò vi sóng. Đầu tiên bạn kiểm tra xem phần trụ xoay và phần bánh xe xoay đĩa có ăn khớp với nhau không, nếu không khớp hoặc trượt khớp sẽ gây ra tiếng kêu ồn.

Khi lò vi sóng có dấu hiệu phát ra tiếng kêu bên trong khi hoạt động, hãy ngưng hoạt động lò sau đó liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đến hỗ trợ bạn kiễm tra sửa chữa